Bất
kể là ngày hè nóng nực hay mùa đông lạnh giá thì trong bữa ăn hằng ngày
của các gia đình cũng không thể thiếu món canh. Đối với những người
thừa cân, béo phì cũng không ngoại lê, họ mong muốn được sở hữu những
công thức của các món canh để đảm bảo bữa ăn vẫn không thiếu canh mà vẫn
hỗ trợ một phần giúp giảm cân.
Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu những món canh ngon, hấp dẫn và giúp bạn giảm cân hiệu quả:
3. Canh mướp đắng nhồi thịt
Nguyên liệu : 2 quả mướp đắng, chọn loại quả to, gai nở vừa. 200g xương. 200g thịt nạc dăm. 5 tai mộc nhĩ (Nấm mèo) lớn, nấm hương (Nấm thông). Muối, bột ngọt, hạt tiêu, hành tươi, hành khô, tỏi, rau mùi.
Chuẩn bị:
- Mướp đắng để nguyên quả cắt làm tư, nếu quả nhỏ thì bạn cắt làm đôi, lấy thìa nạo ruột, rửa sạch để ráo nước.
- Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nở, cắt chân, rửa sạch, thái nhỏ. Hành khô, tỏi bằm nhuyễn.
- Trộn đều thịt với bột ngọt, muối, tiêu, nấm hương, mộc nhĩ, hành lá, hành khô, tỏi bằm, rau mùi để ướp khoảng vài phút.
- Nhồi thịt đã ướp vào mướp đắng.
-Xương đem hầm nhừ để lấy nước ngọt
- Vớt xương ra, thả mướp đắng vào, giảm lửa, hớt bọt, đun sôi lại rồi nêm gia vị. Mướp đắng chín mềm, với ra, cột cọng hành chần quanh mướp đắng qua cho đẹp, thả lại vào nồi chờ sôi lại, tắt bếp.
- Múc canh ra bát, rắc thêm ít hành lên và thưởng thức. Món canh này bạn có thể ăn nóng trong ngày đông, cũng có ăn khi ngày hè để giải nhiệt và giảm béo rất tốt.
2. Canh bí đao nấu sườn non
Chuẩn bị:
- 1 quả bí đao, đem gọt vỏ, rửa sạch chẻ làm tư, cắt bớt phần ruột rồi cắt thành miếng đều nhau dày khoảng 1cm.
- Sườn non chặt khúc dài 2cm, rửa sạch, ướp với 1 muỗng hạt nêm Ajingon và 1/2 muỗng tiêu và hành tím đập dập, để trong 15 phút cho sườn ngấm gia vị.
- Hành lá, ngò rí rửa sạch, rễ ngò và đầu cọng trắng hành lá đập dập, để riêng, lá hành và ngò cắt nhỏ
Canh bí đao giảm cân mùa hè
Cách làm:
- Đun sôi 1 lít nước, cho sườn non, đầu hành và rễ ngò vào, đợi sôi lại, giảm nhỏ lửa hầm xương trong khoảng 15 phút cho ra chất ngọt. Tiếp tục cho bí đao vào nấu đến khi bí vừa chín tới, nêm 1 muống hạt nêm Ajingon, nếm vị vừa ăn rồi tắt bếp.
- Múc canh bí ra tô, rắc thêm một ít hành lá, ngò rí và tiêu lên, dùng nóng với cơm.
3. Canh su hào nấu nấm
Nguyên liệu: Su hào 0,3khg, cà rốt 0,1kg. Măng khô 0,05kg. Nấm hương 0,3kg. Đậu Hà lan 0,02kg. Đậu phụ 0,1kg. Dầu ăn (dầu lạc, oliu), muối, mì chính.
Canh su hào nấu nấm hấp dẫn lại giảm cân
Cách làm:
- Su hào gọt vỏ, rửa sạch thái miếng quân cờ, cà rốt cũng làm tương tự.
- Nấm hương ngâm rửa sạch, cắt bỏ chân, cái to bổ đôi, cái nhỏ thì để nguyên.
- Măng khô ngâm nước gạo kỹ rửa sạch thái miếng như su hào.
- Đậu Hà lan rửa sạch bóc hai đầu thái miếng vuông.
- Phi hành cho thơm rồi cho cà rốt, su hào, đậu Hà lan, măng đã chuẩn bị cùng ít muối vào xào kỹ, chế một ít nước sôi xăm xắp vào nồi rồi đun sôi, cuối cùng cho nấm vào, nêm mì chính, muối vừa ăn.
- Nhắc xuống, múc ra bát và cho thêm một ít hành lá cho thơm.
4. Canh bí ngô hầm dừa
Nguyên liệu: 500gr bí đỏ. 200gr dừa nạo. 100gr lạc sống. 50gr bột khoai. 50gr mộc nhĩ trắng. Muối, đường.
Canh bí ngô hầm dừa
Cách làm:
- Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, bỏ bớt ruột, cắt miếng vừa ăn.
- Mộc nhĩ ngâm nở, cắt bỏ chân, để nguyên hoặc cắt đôi.
- Lạc ngâm nước ấm, bóc vỏ lụa bên ngoài, luộc mềm.
- Bột khoai ngâm nước ấm cho nở, vớt ra để ráo.
- Vắt dừa lấy 1 tô nước dão và 1/2 bát nước cốt.
- Hầm bí đỏ với nước dão dừa.
- Đến khi bí vừa chín tới, cho lạc luộc và bột khoai vào, nêm gia vị.
- Đợi đến lúc bí mềm, rưới nước cốt dừa lên. Tắt bếp và đem ra thưởng thức thôi.
Với các món canh trên giờ đây bạn đã có thêm sự lựa chọn để thực đơn giảm cân không còn nghèo nàn như trước nữa đúng không nào. Chúc bạn giảm cân thành công.
Theo: Vnnavi
Lê Quỳnh
Biên Tập: Giamcan24h.com
Lê Quỳnh
Biên Tập: Giamcan24h.com
0 nhận xét: